LUẬT SƯ HÌNH SỰ

Bạn đang cần tìm một luật sư hình sự uy tín, giàu kinh nghiệm? Hãy đến với Luật Hà Sơn Bình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải quyết các vấn đề về tố tụng một cách hiệu quả, tối ưu nhất.

Những người có quyền nhờ luật sư hình sự trong lĩnh vực hình sự

Luật hình sự là quan hệ xã hội phát sinh giữa Nhà nước và người phạm tội, pháp nhân thương mại phạm tội khi các chủ thể này thực hiện tội phạm. Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, những người có quyền nhờ luật sư bào chữa, bảo vệ bao gồm:

 • Người bị tố giác,
 • Người bị kiến nghị khởi tố
 • Người bị bắt.
 • Người bị tạm giữ.
 • Bị can.
 • Bị cáo.
 • Bị hại.
 • Nguyên đơn dân sự.
 • Bị đơn dân sự.
 • Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Ngoài những đối tượng trên, theo quy định tại khoản 3 Điều 27 Luật Luật sư năm 2012, người đại diện hoặc người thân thích của người bị buộc tội cũng có quyền được nhờ luật sư bào chữa cho người bị buộc tội.

Quá trình tố tụng bắt đầu từ giai đoạn điều tra – truy tố – xét xử – thi hành án. Bất kể một cá nhân, đại diện, tổ chức nào ngay khi nhận được giấy mời, giấy triệu tập của cơ quan điều tra hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình tố tụng nêu trên đều có quyền và cần thiết phải nhờ sự hỗ trợ của luật sư.

Tuy nhiên, vì quá trình tố tụng kéo dài đói hỏi người bảo vệ quyền lợi cho thân chủ phải là người đồng hành cùng thân chủ trong xuyên suốt quá trình giải quyết vụ án hình sự. Do đó, thời điểm tốt nhất để có thể nhờ luật sư bào chữa là ngay khi nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra. Vì, khi đó, luật sư có thể can thiệp pháp lý và bảo vệ cho thân chủ ngay từ giai đoạn đầu tiên.

luat su hinh su

Vì sao nên thuê luật sư hình sự trong các vụ án hình sự?

Luật sư giúp khách hàng (người bị tố giác, bị can, bị cáo, người bị tạm giam, tạm giữ …) trấn an tinh thần, bình tĩnh suy xét, đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả pháp lý của các hành vi mà cơ quan tiến hành tố tụng đang xử lý.

Luật sư tham gia tố tụng hướng dẫn khách hàng thu thập các tài liệu, chứng cứ nhằm minh oan, giảm nhẹ hình phạt cho họ. Giúp cho khách hàng đưa ra các định hướng, phương pháp khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả hoặc tìm ra sự thật khách quan của vụ án.

Luật sư hình sự tham gia trực tiếp bào chữa cho bị can, bị cáo tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm. Tại đây luật sư đưa ra luận cứ, luận điểm với viện kiểm sát nhằm giúp Tòa án ra bản án hình sự tâm phục, khẩu phục

Luật sư hình sự có thể gặp gỡ, kiến nghị với các cơ quan tố tụng để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án như các tình tiết, hồ sơ, hành vi, diễn biến hành vi phạm tội. Bằng cách này, các cơ quan tiến hành tố tụng có cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện và chính xác nội dung vụ án, tránh tình trạng oan, sai, xử quá nặng.

Một luật sư hình sự giỏi không chỉ là người có kiến thức chuyên môn mà còn phải hiểu biết sâu sắc về pháp lý, có kinh nghiệm giải quyết những tranh chấp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là người đại diện cho thân chủ khi tham gia các hoạt động tố tụng hình sự.

Có thể xem xét vai trò của luật sư hình sự qua các giai đoạn như sau:

 1. Vai trò của luật sư hình sự trong giai đoạn điều tra, truy tố

- Giai đoạn điều tra: thực hiện quyền bào chữa cho bị can, bị cáo, người bị tạm giữ và bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng trên, giúp họ tránh các hoạt động xâm phạm bởi các hoạt động sai trái, tiêu cực của cơ ban điều tra như tham gia hỏi cung bị can cùng cơ quan điều tra để tranh việc ép cung, mớm cung gây bất lợi cho bị can, bị cáo.

 Bên cạnh đó, luật sư còn có thể tự mình thu thập chứng cứ, tiến hành xem xét và đánh giá chứng cứ  do cơ quan điều tra thu thập để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

- Giai đoạn truy tố: Luật sư tiến hành nghiên cứu hồ sơ, xem xét và đánh giá chứng cứ nhằm đưa ra các nhận định, xây dựng các lập luận hướng giải quyết vụ án để chuẩn bị cho phiên tòa nhằm bảo vệ thân chủ.

 1. Vai trò của luật sư trong phiên tòa:

- Phiên tòa sơ thẩm: Luật sư đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm soát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan.

Trong giai đoạn này, tiếng nói và những lập luận sắc bén của luật sư là một trong những căn cứ để HĐXX căn nhắc khi định tội danh và quyết định hình phạt cho bị cáo.

- Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư đại diện cho thân chủ đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án. Luật sư cũng có thể bổ sung thêm chứng cứ nhằm chứng minh các yêu cầu của bị cáo, người bị hại, đương sự là có cơ sở và đề nghị HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Dịch vụ luật sư hình sự của Luật Hà Sơn Bình

 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị hại trong giai đoạn xác minh điều tra;
 • Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo, người bị tạm giữ, tạm giam tại các cơ quan tiến hành tố tụng Công an, Viện kiểm sát, Tòa án;
 • Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người bị hại trong vụ án hình sự.
 • Luật sư tư vấn chính sách pháp luật về việc tha tù trước thời hạn như phạm nhân cải tạo tốt, được đặc xá, ân xá…
 • Luật sư tư vấn pháp luật về hình sự, đặc biệt các quy định pháp luật về nhóm “tội xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế, môi trường.v.v. Nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất tuân thủ đúng pháp luật, phòng ngừa rủi ro dẫn đến phạm tội và bị truy tố trách nhiệm hình sự.
 • Trong hoạt động tố tụng hình sự, Luật sư tư vấn bảo về người bị hại, góp phần tìm ra sự thật khách quan của vụ án tránh oan, sai; công lý được thực thi đúng pháp luật; quyền con người được bảo đảm.

1.luat su hinh su

Mức phí dịch vụ luật sư hình sự

Phí dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực hình sự được tính cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Mức phí phù hợp với mức độ phức tạp của vụ việc và tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể. Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và đảm bảo tuân thủ trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Về thời điểm thanh toán phí, khách hàng có thể thanh toán khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng tôi hoặc tiến hành ngay sau khi sau khi Luật sư hoàn thành công việc.

Cam kết chất lượng dịch vụ

 • Luật sư trong lĩnh vực hình sự của Hà Sơn Bình có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và làm việc tận tâm, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Khách hàng được tư vấn pháp lý đầy đủ, toàn diện, quy trình làm việc minh bạch giúp khách hàng theo dõi, nắm bắt được tình hình.
 • Giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp, giảm tối đa trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.
 • Mức phí dịch vụ phù hợp, cam kết chỉ thu đúng những khoản đã ký kết trong hợp đồng.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm luật sư hình sự hay các dịch vụ pháp lý khác, vui lòng liên hệ với Luật Hà Sơn Bình qua tổng đài 1900.6193. Đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 68 Bắc Sơn (Km20+500), TDP Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

VP: Số 22, ngõ 20, Nguỵ Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

Bài viết liên quan