LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP

Vì sao cần luật sư doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp, luật sư có vai trò vô cùng quan trọng nhằm để tránh các rủi ro pháp lý và các rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh. Dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp của Luật Hà Sơn Bình là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ giải quyết mọi vướng mắc pháp lý trong kinh doanh.

Các vấn đề pháp luật và tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực doanh nghiệp

 • Các quy định của pháp luật cho doanh nghiệp trước và sau khi thành lập tại Hà Nội
 • Tư vấn các quy định về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội cho các doanh nghiệp tại Hà Nội
 • Tư vấn điều kiện, thủ tục, đại diện xin các loại giấy phép con cho doanh nghiệp tại Hà Nội
 • Tư vấn quản trị nội bộ doanh nghiệp, soạn thảo các văn bản pháp lý nội bộ cho các doanh nghiệp tại Hà Nội

- Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp:

 • Tranh chấp liên quan đến vấn đề góp vốn giữa các cổ đông, thành viên của doanh nghiệp
 • Tranh chấp về tư cách thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp
 • Tranh chấp phát sinh từ các phương thức góp vốn
 • Tranh chấp liên quan các vấn đề quan hệ lao động, tiền lương, ký kết/chấm dứt hợp đồng lao động, quy chế, nội quy…
 • Sở hữu trí tuệ

- Tranh chấp với bạn hàng, đối tác:

 • Tranh chấp liên quan đến hợp đồng, đầu tư, vi phạm tiến độ thanh toán, cung cấp hàng hóa dịch vụ, bồi thường thiệt hại…
 • Các vấn đề pháp lý khác trong quá trình hoạt động, kinh doanh, đầu tư

luat su doanh nghiep

Luật sư doanh nghiệp có vai trò gì?

Các doanh nghiệp luôn cần những ý kiến tư vấn của luật sư để bảo đảm tính hợp pháp, hiệu quả và an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Vì nếu như doanh nghiệp thiếu hiểu biết pháp luật, hành xử theo ý chí chủ quan, cảm tính thì rất dễ gặp vướng mắc các vấn đề pháp lý, dẫn đến hậu quả là gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp bảo đảm kinh doanh đúng pháp luật và giải quyết những vấn đề pháp lý nảy sinh một cách nhanh chóng, tiện lợi. Khi có sự tham gia của luật sư, những hợp đồng mà doanh nghiệp tham gia ký kết sẽ bảo đảm được tính hợp pháp, chặt chẽ, đầy đủ và sẽ giảm thiểu ở mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng phương án vay vốn ngân hàng hoặc huy động vốn từ các nhà tài trợ khác, đồng thời tránh được rủi ro bị phạt thuế, truy thu thuế.

Luật sư có thể đại diện doanh nghiệp để đàm phán với đối tác, làm việc với các cơ quan công an, tòa án, hải quan, thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác.

Khi doanh nghiệp gặp các tranh chấp về hợp đồng với các đối tác, luật sư sẽ tham gia việc hòa giải hay tranh tụng tại trọng tài thương mại, tòa án. Tùy từng trường hợp, luật sư sẽ tư vấn cho doanh nghiệp phương án giải quyết tranh chấp đơn giản, hiệu quả và mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Ngoài các tranh chấp, luật sư còn tư vấn, định hướng cho khách hàng khi bắt đầu tham gia một quan hệ pháp luật nhất định. Đồng thời tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Luật Hà Sơn Bình

Công ty Luật Hà Sơn Bình phục vụ tư vấn cho quý khách hàng liên tục 24/7, bao gồm các vấn đề pháp lý trong hoạt động của doanh nghiệp:

 • Tư vấn pháp lý liên quan đến cơ cấu tổ chức, chế độ, chính sách và quy định nội bộ của doanh nghiệp
 • Tư vấn pháp lý liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế, kế toán, tài chính doanh nghiệp
 • Tư vấn pháp lý về những quy định pháp luật và thủ tục thành lập doanh nghiệp, chia tách, sáp nhập, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện…
 • Tư vấn pháp lý về những quy định pháp luật và thủ tục doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp.
 • Tư vấn, thực hiện các thủ tục chuyển đổi công ty, chuyển nhượng mua bán, thay đổi đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép…
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ đại diện liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, hàng nhái, hàng giả, chuyển giao công nghệ…
 • Tư vấn, thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến chính sách lao động, bảo hiểm, tiền lương…
 • Đại diện, tham gia các cuộc họp của doanh nghiệp để đàm phán và giải quyết các vụ việc ở mức độ đơn giản ngoài tố tụng.
 • Đại diện cho doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân, trọng tài thương mại, tòa án liên quan đến các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

1.luat su doanh nghiep

Mức phí dịch vụ luật sư doanh nghiệp

Phí dịch vụ luật sư doanh nghiệp phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc. Trong đó, phí tham gia giải quyết tranh chấp cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thường xuyên, chuyên sâu hoặc sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp của chúng tôi, mức phí sẽ được tính phù hợp tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể. Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và không vi phạm các điều cấm luật, không trái đạo đức xã hội, đặc biệt là đảm bảo tuân thủ trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thời hạn thanh toán chi phí được tiến hành ngay sau khi có kết quả thực hiện công việc.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm và tôn chỉ hoạt động “Tận tâm - Uy tín - Hiệu quả”, Luật Hà Sơn Bình cam kết:

 • Tận tâm: Đội ngũ chuyên viên trực tuyến 24/7 sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc cho khách hàng. Trong quá trình giải quyết vụ việc, tiến trình thực hiện được cập nhật thường xuyên và báo cáo đều đặn cho khách hàng theo dõi.
 • Hiệu quả: Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ luật sư uy tín, chuyên môn vững vàng, dày dạn kinh nghiệm, tư vấn, đưa ra cách thức giải quyết một cách nhanh gọn, tối ưu nhất.
 • Chuyên nghiệp: Tuân thủ đúng các chuẩn mực pháp lý và đạo đức, kỷ luật nghề nghiệp. Luôn tôn trọng các cơ quan tiến hành tố tụng cũng như khách hàng. Chi phí rõ ràng, cụ thể; vấn đề bảo mật thông tin luôn được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là nội dung giới thiệu về dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Luật Hà Sơn Bình. Nếu quý khách cần tư vấn về luật doanh nghiệp hoặc gặp những vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực này, vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6193 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn kịp thời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ VP: Đường du lịch Chùa Trầm, Ninh Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

Bài viết liên quan