LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Hiện nay, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ xảy ra ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Bởi vậy, dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ ra đời ngày càng trở nên cần thiết, phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Các tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Theo khoản 1 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, 2019 quyền sở hữu trí tuệ được định nghĩa như sau: Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền đối với giống cây trồng và quyền sở hữu công nghiệp.

Từ đó, có thể hiểu tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ là sự mâu thuẫn trong quyền, lợi ích của các chủ thể liên quan đến:

 • Quyền tác giả và quyền liên quan đến tác giả
 • Quyền sở hữu công nghiệp
 • Quyền đối với giống cây trồng

luat su so huu tri tue

Vì sao cần đến luật sư sở hữu trí tuệ?

Quyền sở hữu trí tuệ không chỉ đem lại giá trị kinh tế rất lớn cho chủ thể sở hữu mà còn đối với xã hội. Tuy nhiên, do đặc tính vô hình của sản phẩm trí tuệ nên tình trạng vi phạm quyền sở hữu diễn ra ngày càng phổ biến. Bởi vậy, các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cần được tư vấn về pháp luật sở hữu trí tuệ để phương án tối ưu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc thông tin, quảng bá để sản phẩm dịch vụ tiếp cận với nhiều người hơn là vô cùng thuận lợi, tuy nhiên điều này cũng làm tăng cơ hội trộm cắp tài sản trí tuệ. Những ý tưởng, sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo của doanh nghiệp, cá nhân nếu không đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ có nguy cơ bị xâm phạm, lấy cắp bằng nhiều hình thức để kiếm lợi nhuận cho riêng họ.

Trước thực trạng đó, việc bảo vệ sở hữu trí tuệ là điều cần thiết, là cách tốt nhất để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh hoặc bất kỳ ai khác sử dụng trái phép ý tưởng của bạn.

Bởi vì thế, luật sư sở hữu trí tuệ ngày nay có vai trò rất quan trọng, là những người hiểu biết luật pháp nói chung và luật sở hữu trí tuệ nói riêng. Luật sư sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ một cách nhanh chóng, hạn chế sai sót.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, luật sư sẽ tham gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tối ưu nhất tại các phiên xử.

Ngoài các tranh chấp, luật sư còn tư vấn, định hướng cho khách hàng khi bắt đầu tham gia một quan hệ pháp luật nhất định. Đồng thời tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ của Công ty luật Hà Sơn Bình

Với những chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, dịch vụ Luật sư sở hữu trí tuệ của Công ty luật Hà Sơn Bình cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sau:

 • Thủ tục đăng ký liên quan đến thương hiệu, tên thương hiệu, bảo hộ thương hiệu, độc quyền thương hiệu
 • Thủ tục đăng ký liên quan đến nhãn hiệu; nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; bảo hộ nhãn hiệu
 • Thủ tục đăng ký liên quan đến logo, slogan độc quyền, kiểu dáng công nghiệp
 • Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả
 • Thủ tục chuyển giao quyền sở hữu công nghệ
 • Thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu và nhượng quyền thương mại
 • Tư vấn, định giá thương hiệu
 • Tư vấn xử lý vi phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ như vi phạm, tranh chấp đối với nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền…
 • Tư vấn luật về cách thức giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
 • Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các phiên xử.

1.luat su so huu tri tue

Mức phí dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ

Phí dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc. Trong đó, phí tham gia giải quyết tranh chấp cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chuyên sâu hoặc sử dụng dịch vụ luật sư sở hữu trí tuệ của chúng tôi, tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho khách hàng.

Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và không vi phạm điều cấm luật, không trái đạo đức xã hội, đặc biệt là đảm bảo tuân thủ các quy tắc trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thời hạn chi trả được tiến hành ngay sau khi có kết quả thực hiện công việc.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Luật Hà Sơn Bình với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc kiến thức pháp luật cam kết:

 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng, tối ưu nhất.
 • Mức chi phí hợp lý, vấn đề bảo mật thông tin luôn được đặt lên hàng đầu.

Với cách tiếp cận chuyên sâu về luật sở hữu trí tuệ, đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm của Công ty Luật Hà Sơn Bình đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ chính xác và hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 68 Bắc Sơn (Km20+500), TDP Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

VP: Số 22, ngõ 20, Nguỵ Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

Bài viết liên quan