LUẬT SƯ HÀNH CHÍNH

Để đáp ứng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có nhu cầu tư vấn luật hành chính, Công ty Luật Hà Sơn Bình thực hiện cả tư vấn hành chính và giải quyết tranh chấp hành chính với tôn chỉ tận tâm, hiệu quả.

Các vấn đề liên quan thủ tục hành chính và tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực hành chính

Quan hệ pháp luật  hành chính là những quan hệ  phát sinh giữa một bên là cơ quan hành chính và một bên các cá nhân hoặc doanh nghiệp.

- Các sự việc liên quan hành chính như:

 • Các thủ tục hành chính trong lĩnh vực như: đất đai, doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, hộ tịch, đăng ký nuôi con nuôi, thủ tục đổi tên cho con…
 • Các tranh chấp hành chính về đối tượng tranh chấp, thẩm quyền, thời hiệu, trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp, đối tượng tranh chấp, quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc giải quyết tranh chấp hành chính…
 • Khiếu nại, tố cáo các quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Thẩm quyền, trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại tố cáo.
 • Khiếu nại quyết định xử phạt hành chính liên quan đến các vấn đề: thuế, doanh nghiệp, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, lao động...
 • Các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực hành chính theo yêu cầu của khách hàng

- Các tranh chấp hành chính thường xảy ra bao gồm:

 • Tranh chấp hành chính trong lĩnh vực đất đai
 • Tranh chấp hành chính trong lĩnh vực thuế
 • Tranh chấp hành chính trong lĩnh vực lao động
 • Tranh chấp hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, an ninh trật tự
 • Tranh chấp hành chính trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

luat su hanh chinh

Vì sao nên tìm đến luật sư hành chính?

Luật hành chính là ngành luật điều chỉnh những hoạt động giữa các cơ quan nhà nước với công dân và các cơ quan nhà nước với nhau. Hiện nay, các thủ tục hành chính còn tồn đọng những vấn đề vướng mắc khiến cá nhân, tổ chức không nắm được toàn diện các quy định pháp luật để thực hiện.

Trong nhiều trường hợp, các quyết định hành chính của cơ quan nhà nước chưa phù hợp với quy định pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân dẫn đến tình trạng khiếu nại, khiếu kiện ở khắp nơi. Tuy nhiên, với thủ tục rườm rà, ít ai có đủ sự kiên nhẫn lẫn chi phí để theo đuổi đến cùng.

Bởi vậy, việc có một luật sư hành chính tư vấn và tranh tụng sẽ phần nào tháo gỡ được những khó khăn về mặt thủ tục. Khi có luật sư đủ phẩm chất và năng lực cố vấn, khách hàng sẽ được tư vấn, giải thích kỹ càng về các quy định của luật tố tụng hành chính. Luật sư sẽ thực hiện phần lớn các công việc thay cho khách hàng như soạn thảo đơn từ, chuẩn bị tài liệu, chứng cứ…

Khi tìm đến luật sư hành chính, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian do hồ sơ hợp lệ ngay từ đầu, không tốn quá nhiều công sức để tìm kiếm thông tin về quy định pháp luật, giảm thiểu rủi ro do bị trả lại hồ sơ hoặc vụ án bị tạm đình chỉ quá lâu…

Ngoài các tranh chấp, luật sư còn tư vấn, định hướng cho khách hàng khi bắt đầu tham gia một quan hệ pháp luật nhất định. Đồng thời tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ luật sư hành chính của Luật Hà Sơn Bình

Để đáp ứng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có nhu cầu tư vấn luật hành chính, Công ty Luật Hà Sơn Bình sẽ thực hiện tư vấn bao gồm những nội dung sau:

Luật sư tư vấn hành chính

 • Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực như: đất đai, doanh nghiệp, hôn nhân gia đình...
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính về đối tượng tranh chấp, thẩm quyền, thời hiệu, trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp, đối tượng tranh chấp, quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc giải quyết tranh chấp hành chính…;
 • Tư vấn khiếu nại, tố cáo các quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Thẩm quyền, trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại tố cáo.
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc khiếu nại quyết định xử phạt hành chính liên quan đến các vấn đề: thuế, doanh nghiệp, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, lao động...
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực hành chính theo yêu cầu của khách hàng.

1.luat su hanh chinh

Luật sư giải quyết tranh chấp hành chính

 • Ngoài việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính, Công ty Luật Hà Sơn Bình cũng cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cá nhân, doanh nghiệp trong các giai đoạn của vụ án hành chính.
 • Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, hướng dẫn và yêu cầu khách hàng cung cấp bổ sung các chứng cứ, tài liệu, hồ sơ có liên quan đến tranh chấp.
 • Đưa ra giải pháp tối ưu và tư vấn cho khách hàng cụ thể, chính xác nhất việc giải quyết tranh chấp hành chính.
 • Soạn thảo các văn bản, đơn từ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp hành chính.
 • Đại diện, tham gia cùng khách hàng làm việc, liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan.

Mức phí dịch vụ luật sư hành chính

Phí dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực hành chính được tính cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Mức phí phù hợp với mức độ phức tạp của vụ việc và tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể. Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và đảm bảo tuân thủ trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Khách hàng có thể thanh toán chi phí khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng tôi hoặc tiến hành ngay sau khi sau khi Luật sư hoàn thành công việc.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với tôn chỉ “Tận tâm - Uy tín - Hiệu quả”, Luật Hà Sơn Bình cam kết với tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp sẽ luôn giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình trong các vụ án tranh chấp hành chính.

Đội ngũ Luật sư hành chính của Hà Sơn Bình uy tín, có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm để phục vụ khách hàng. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn pháp lý đầy đủ và toàn diện.

Chúng tôi cam kết thực hiện công việc tư vấn trên nền tảng tôn trọng pháp luật, tuân thủ quy tắc đạo đức hành nghề luật và luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, mang đến sự an tâm và niềm tin vào pháp luật.

Mức chi phí rõ ràng, cam kết không thu bất kỳ khoản nào ngoài hợp đồng đã ký kết. Vấn đề bảo mật thông tin luôn được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là nội dung giới thiệu về dịch vụ luật sư hành chính của Luật Hà Sơn Bình. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy gọi đến tổng đài 1900.6193, đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ lắng nghe, tận tình giải đáp và đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 68 Bắc Sơn (Km20+500), TDP Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

VP: Số 22, ngõ 20, Nguỵ Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

Bài viết liên quan