LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI

Tại sao nên sử dụng dịch vụ luật sư đất đai của Luật Hà Sơn Bình

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia luật chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực đất đai, Công ty Luật Hà Sơn Bình đảm bảo mang tới cho khách hàng những giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

Các tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực đất đai

Quan hệ pháp luật đất đai được có nhiều văn bản hướng dẫn liên quan và được đánh giá là phức tạp so với các quan hệ pháp luật khác. Tình trạng chồng chéo các quy định, nhiều văn bản có nội dung chưa nhất quán, một số văn bản hướng dẫn ban hành chưa đồng bộ… Đặc biệt là liên quan đến chính sách đất đai, nhà ở, xây dựng, đầu tư… đã gây khó khăn cho các cơ quan, đơn vị trong việc áp dụng pháp luật.

Những tranh chấp trong lĩnh vực đất đai thường bao gồm:

 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp liên quan đến tài sản thừa kế
 • Tranh chấp ranh giới đất đai
 • Tranh chấp hợp đồng mua bán chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp… quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp về việc lấn chiếm đất đai
 • Tranh chấp đất đai liên quan đến tài sản chung của vợ chồng
 • Khiếu nại, khởi kiện quyết định, hành vi hành chính về đất đai như thu hồi đất, bồi thường tái định cư…

luat su dat dai

Luật sư đất đai có vai trò như thế nào?

Đất đai, nhà ở là tài sản có giá trị lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân. Khi gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính về đất đai hoặc xảy ra tranh chấp, nếu không có hiểu biết về luật, không có phương án phù hợp sẽ lam ảnh hưởng đến kết quả của cả một quá trình. Bởi vậy, việc thuê luật sư là điều vô cùng cần thiết, giúp người dân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tranh chấp đất đai được nhận định là loại tranh chấp hết sức phức tạp, không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận và hiểu các quy định. Vì vậy, luật sư về đất đai giỏi, có kinh nghiệm chuyên sâu sẽ là người giúp bạn giải quyết tranh chấp và đưa ra phương án tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn.

Ngoài các tranh chấp, luật sư còn tư vấn, định hướng cho khách hàng khi bắt đầu tham gia một quan hệ pháp luật nhất định. Đồng thời tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ luật sư đất đai của Luật Hà Sơn Bình

Luật Hà Sơn Bình cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan trong lĩnh vực trong đất đai, bao gồm tư vấn đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.

- Luật sư tư vấn trong lĩnh vực đất đai:

 • Tư vấn về giao dịch, hợp đồng về đất đai, nhà ở
 • Tư vấn thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục chuyển nhượng, sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, thủ tục cho tặng nhà đất
 • Tư vấn về chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 • Tư vấn về thủ tục xin cấp và thuê đất cho doanh nghiệp
 • Tư vấn về khiếu nại và giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến thu hồi, bồi thường trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư

- Luật sư tham gia tranh tụng về đất đai:

 • Luật sư tiếp nhận thông tin, nghiên cứu hồ sơ của khách hàng, tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai.
 • Luật sư soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện. Khi có yêu cầu của khách hàng, Luật Hà Sơn Bình sẽ cử luật sư tham gia tố tụng, giải quyết tranh chấp nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích khách hàng.
 • Luật sư đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng, giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai tại tòa án và cơ quan hành chính.

1.luat su dat dai

Mức phí dịch vụ luật sư đất đai

Tùy vào mức độ phức tạp của vụ việc, phí tham gia giải quyết tranh chấp được tính cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Mức phí sử dụng dịch vụ luật sư đất đai của chúng tôi sẽ được tính phù hợp tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể. Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và không vi phạm các điều cấm luật, không trái đạo đức xã hội, đặc biệt là tuân thủ trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Thời hạn thanh toán chi phí được tiến hành ngay sau khi việc thực hiện đạt kết quả.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm và tôn chỉ hoạt động “Tận tâm - Uy tín - Hiệu quả”, Luật Hà Sơn Bình cam kết:

 • Tuân thủ đúng nội dung dịch vụ tư vấn pháp luật đã cam kết giữa hai bên.
 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và chuyên môn để giải quyết vấn đề.
 • Đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn đã thỏa thuận, luôn thông báo đầy đủ tiến trình công việc để khách hàng nắm bắt được,
 • Các gói dịch vụ luôn có mức chi phí hợp lý và chúng tôi cam kết không thu thêm bất kỳ khoản nào ngoài hợp đồng đã ký.
 • Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và có thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp.
 • Luật Hà Sơn Bình cam kết bảo mật tuyệt đối những thông tin cá nhân và tài liệu của khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết về dịch vụ luật sư đất đai của Luật Hà Sơn Bình. Quý khách hàng có nhu cầu dịch vụ luật sư đất đai, vui lòng liên hệ Công ty Luật Hà Sơn Bình để được hỗ trợ pháp lý kịp thời.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 68 Bắc Sơn (Km20+500), TDP Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

VP: Số 22, ngõ 20, Nguỵ Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

 

Bài viết liên quan