LUẬT SƯ LAO ĐỘNG

Với đội ngũ luật sư có chuyên môn vững vàng và dày dặn kinh nghiệm, Công ty Luật Hà Sơn Bình cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ luật sư lao động uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp.

Các tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực lao động

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền và nghĩa vụ, lợi ích phát sinh giữa các bên trong quá trình xác lập, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ lao động; tranh chấp giữa các tổ chức đại diện người lao động với nhau; tranh chấp phát sinh từ quan hệ có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

Từ định nghĩa trên, có thể phân loại các tranh chấp lao động như sau:

  • Tranh chấp giữa cá nhân người lao động với người sử dụng lao động
  • Tranh chấp lao động tập thể với người sử dụng lao động

Các phương thức giải quyết tranh chấp lao động gồm: Giải quyết tranh chấp thông qua Hòa giải viên lao động, thông qua Hội đồng trọng tài lao động và giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân.

luat su lao dong

Luật sư lao động có vai trò như thế nào?

Pháp luật lao động điều chỉnh mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Pháp luật lao động giải quyết những vấn đề, rủi ro mà một trong các bên không nắm vững quy định của pháp luật hoặc không kiểm soát được quy trình có thể dẫn đến sai sót, tranh chấp.

Luật sư lao động với kiến thức chuyên môn vững chắc của mình sẽ giúp hạn chế những rủi ro pháp lý phát sinh trong lĩnh vực lao động. Luật sư có thể đưa ra những lời tư vấn, hướng giải quyết sự vụ theo đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Những người sử dụng lao động sẽ gặp phải nhiều vấn đề rủi ro pháp lý như: tiền lương, phúc lợi xã hội, hợp đồng lao động… và luật sư lao động sẽ giảm gánh nặng pháp lý cho họ.

Với trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, luật sư lao động sẽ đưa ra những lời tư vấn và hướng giải quyết tối ưu dành cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Ngoài các tranh chấp, luật sư còn tư vấn, định hướng cho khách hàng khi bắt đầu tham gia một quan hệ pháp luật nhất định. Đồng thời tránh được những rủi ro cũng như tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ luật sư lao động của Luật Hà Sơn Bình

Công ty Luật Hà Sơn Bình cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ pháp lý cho người lao động và người sử dụng lao động. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ luật sư của Hà Sơn Bình sẽ nghiên cứu hồ sơ, thẩm tra xác minh.

Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tổng thể và đưa ra cách giải quyết vụ việc theo hướng tối ưu nhất. Tùy theo tính chất, mức độ của từng vụ việc và yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng, luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

  • Luật sư của Hà Sơn Bình sẽ tư vấn cho khách hàng về pháp luật lao động, hợp đồng lao động, tiền lương, kỷ luật lao động, an toàn vệ sinh lao động.
  • Dịch vụ soạn thảo các tài liệu lao động cho người sử dụng lao động; đơn khởi kiện, đơn đề nghị hòa giải cho người lao động. Hướng dẫn cho khách hàng cách tự giải quyết những tranh chấp theo chiều hướng có lợi nhất.
  • Luật sư của Hà Sơn Bình sẽ đại diện hoặc cùng khách hàng trực tiếp tham gia thương lượng hòa giải, giải quyết các tranh chấp.

1.luat su lao dong

Mức phí dịch vụ luật sư lao động

Phí dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực lao động được tính cụ thể như sau:

+ Phí cố định: Mức chi phí tư vấn sẽ phù hợp với nội dung công việc và hoàn cảnh của từng khách hàng, tuy nhiên vẫn đảm bảo ở mức hợp lý nhất. Nếu phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ thông qua phụ lục hợp đồng.

+ Phí kết quả: Đối với những vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy tiến trình công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và đảm bảo tuân thủ trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Khách hàng có thể thanh toán chi phí khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng tôi hoặc tiến hành ngay sau khi sau khi Luật sư hoàn thành công việc.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Đội ngũ Luật sư của Hà Sơn Bình uy tín, có chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm dày dặn và luôn tận tâm để phục vụ khách hàng. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn pháp lý toàn diện và có cách giải quyết sự việc một cách tối ưu nhất.

Chúng tôi cam kết thực hiện công việc tư vấn trên nền tảng tôn trọng pháp luật, tuân thủ quy tắc đạo đức hành nghề luật và luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, mang đến sự an tâm và niềm tin vào pháp luật.

Đến với Hà Sơn Bình, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi toàn bộ thông tin và tài liệu của mọi người chia sẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối. Điều này tạo ra sự yên tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ, đảm bảo sự hợp tác lâu dài và uy tín của các bên.

Trên đây là nội dung giới thiệu về dịch vụ luật sư lao động của Luật Hà Sơn Bình. Nếu quý khách gặp vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực này, vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6193 để được đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn kịp thời.

—————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 68 Bắc Sơn (Km20+500), TDP Bắc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội.

VP: Số 22, ngõ 20, Nguỵ Như Kom Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com

Bài viết liên quan