Tìm hiểu về luật đất đai và hồ sơ cần chuẩn bị

Tìm hiểu về luật đất đai và hồ sơ cần chuẩn bị.
Luật đất đai
là Luật quy định về chế độ sở hữu, chế độ quản lý, chế độ sử dụng về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình và các cá nhân sử dụng đất đai. Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những vấn đề tranh chấp liên quan đến pháp lý. Bài viết sau đây sẽ phân tích và làm rõ những nội dung về luật đất đai.

Tầm quan trọng của Luật sư tư vấn pháp luật về đất đai

Các vấn đề, quy định liên quan đến pháp luật đất đai có rất nhiều văn bản hướng dẫn liên quan. Đây được cho quan hệ pháp luật phức tạp. Đặc biệt là mỗi một quy phạm lại có một văn bản hướng dẫn khác nhau. Từ đó, dẫn đến tình trạng chồng chéo các quy định, gây khó khăn khi áp dụng. Một số văn bản của các cơ quan ban hành lại chưa thực sự đồng bộ, thường xuyên thay đổi, nhất là liên quan đến các chính sách đất đai, nhà ở, đầu tư, xây dựng.

Tìm hiểu về luật đất đai

Trước tình hình luật thường xuyên có những nghị định, thông tư. Chính sách mới thay đổi liên tục như hiện nay. Để kịp thời nắm bắt những thông tin chính xác. Thì rất cần thiết đến sự tư vấn, hỗ trợ từ đội ngũ những người có chuyên môn.

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật đất đai tại Luật Hà Sơn Bình sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao trong lĩnh vực đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ. Mang đến giải pháp toàn diện cho bạn trong các vấn đề như: mua bán, chuyển nhượng.  Tặng cho đất đai, thừa kế, tranh chấp đất đai, nhà ở, kinh doanh bất bất động sản.

Tìm hiểu về luật đất đai – Hồ sơ cần chuẩn bị khi tranh chấp đất đai

Đội ngũ Luật sư tại Luật Hà Sơn Bình. Sẽ tiến hành tư vấn lập hồ sơ khởi kiện để nguyên đơn nộp cho Tòa án. Khi khởi kiện vụ án cùng các vấn đề liên quan. Hồ sơ khởi kiện tranh chấp bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc một trong các giấy tờ theo quy định pháp luật Đất đai;

– Giấy tờ về quyền sử dụng đất đai trước ngày 15/10/1993. Do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam Việt Nam. và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính;

– Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất;

– Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở. Gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993 nay được ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đã sử dụng đất trước ngày 15/10/2003;

Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;

– Bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án; quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành;

– Các giấy tờ xác nhận của cơ quan có thẩm quyền: Quyết định cấp đất. bản án, quyết định của Tòa án… (Trong trường hợp chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất);

– Các biên bản giải quyết của cơ quan chức năng…

– Biên bản hòa giải tại xã, phường.

Xem thêm: Điểm mới dự thảo luật đất đai 2022

Bạn cần Tìm hiểu về luật đất đai. Hãy liên hệ dịch vụ Luật sư của Luật Hà Sơn Bình:

—————————-

CÔNG TY LUẬT TNHH HÀ SƠN BÌNH

Địa chỉ VP: Đường du lịch Chùa Trầm, Ninh Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Hotline: 1900 6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com