Quy trình tiếp nhận và tư vấn luật đất đai tại Luật Hà Sơn Bình

Nhà ở, đất đai là những sản phẩm luôn có nhiều biến động trong công tác sử dụng, chuyển nhượng hay mua bán. Vậy nên, bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp của bản thân, gia đình, người thân trong các giao dịch có liên quan đến luật đất đai là điều rất cần thiết. Do đó, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ tư vấn luật đất đai của các luật sư tại Luật Hà Sơn Bình để tránh các tranh chấp, rủi ro có thể xảy ra.

Dịch vụ tư vấn luật đất đai tại Luật Hà Sơn Bình tư vấn những vấn đề nào? 

Hà Sơn Bình là một trong những công ty tư vấn luật đất đai uy tín tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc. Dưới sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu. Luật Hà Sơn Bình đã tiếp nhận và giải quyết thành công hàng ngàn vụ việc liên quan tới đất đai.

Quy trình tiếp nhận và tư vấn luật đất đai

Luật Hà Sơn Bình tư vấn về luật đất đai trong những trường hợp nào?

Bởi Luật đất đai là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay. Bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ đất đai hình thành trong quá trình chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đất đai.

Những vấn đề tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp tại Luật Hà Sơn Bình:

        Trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

        Trường hợp chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất.

        Trường hợp đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất.

        Trường hợp đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất.

        Trường hợp đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất.

        Trường hợp tranh chấp khi tách thửa, hợp thửa.

        Trường hợp tranh chấp đất đai có thêm yếu tố nước ngoài.

        Giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Và nhiều trường hợp tranh chấp nhà ở và đất đai khác.

Quy trình tiếp nhận và tư vấn luật đất đai tại Hà Sơn Bình diễn ra như thế nào? 

Quy trình tư vấn luật đất đai tại Luật Hà Sơn Bình thông thường sẽ theo các bước như sau:

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Quy trình tiếp nhận và tư vấn luật đất đai

Tiếp nhận những thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng

Việc tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng được xem là bước đầu tiên cho việc trao đổi tư vấn. Đây là bước đệm quan trọng để luật sư có cái nhìn tổng quan về vụ việc. Cũng như định hướng được rõ ràng yêu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ pháp lý phù hợp. Nếu quá trình tiếp nhận thông tin và yêu cầu này không được rõ ràng sẽ dẫn đến hệ quả của việc cung cấp dịch vụ pháp lý sai với yêu cầu của khách hàng. Cũng như không đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi các luật sư.

Nghiên cứu các thông tin, tài liệu được khách hàng cung cấp và đối chiếu với các quy định pháp luật

Khi tiếp cận với bất kỳ một vấn đề pháp lý nào. Luật sư tại Hà Sơn Bình phải tìm kiếm được cơ sở pháp lý cho các vấn đề có liên quan. Để làm khung hành lang pháp lý cho công việc mà họ đang thực hiện. Để từ đó cung cấp ý kiến tư vấn pháp lý cho khách hàng một cách chính xác và rõ ràng nhất.  

Quy trình tiếp nhận và tư vấn luật đất đai
Quy trình tiếp nhận tư vấn luật

 

Đối chiếu vấn đề với các quy định của pháp luật

Bên cạnh tìm kiếm cơ sở pháp lý cho vấn đề liên quan. Các luật sư cũng nghiên cứu các tài liệu mà khách hàng cung cấp. Việc nghiên cứu các tài liệu này. Giúp luật sư bổ sung thêm thông tin cho việc đưa ra lời tư vấn được chính xác.

Cung cấp ý kiến tư vấn pháp lý cho khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu và nghiên cứu các quy định pháp luật về luật đất đai. Tài liệu được cung cấp. Luật sư sẽ đưa ra ý kiến tư vấn pháp lý đối với các vấn đề liên quan đến vụ việc đất đai. Nếu khách hàng có yêu cầu rõ ràng cho nội dung được tư vấn pháp lý. Thì luật sư sẽ cung cấp ý kiến tư vấn dựa trên cơ sở yêu cầu của khách hàng.

Hình thức cung cấp ý kiến tư vấn luật đất đai. Sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận và lựa chọn giữa khách hàng và luật sư của hà Sơn Bình. Theo đó, luật sư có thể cung cấp tư vấn trực tiếp thông qua các buổi họp hoặc tư vấn thông qua email, thư từ,…
Tuy nhiên, hình thức cung cấp ý kiến tư vấn pháp lý thường được Luật Hà Sơn Bình.  Qua hình thức email, thư tư vấn pháp lý. Để tiện cho sự tham khảo, lưu trữ và thực hiện sau này.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật. Hoặc yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật đất đai. Vui lòng liên hệ công ty Luật Hà Sơn Bình để được hỗ trợ pháp lý kịp thời.

 Xem thêm thông tin dịch vụ luật sư đất đai của Công ty luật Hà Sơn Bình

THÔNG TIN LIÊN HỆ

—————————-

CÔNG TY LUẬT TNHH HÀ SƠN BÌNH

Địa chỉ VP: Đường du lịch Chùa Trầm, Ninh Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Hotline: 1900 6193

Email: hasonbinhlawfirm@gmail.com